Email: hai.tourquynhon@gmail.com
Tel: 02566.520.904
HOTLINE: 0977.587.111 - Mr Hải

DI TÍCH LỊCH SỬ: BÃI NHẠN- NÚI TAM TÒA

Du Lịch Quy Nhơn – Tour Quy Nhơn

Tour Ghép Quy Nhơn

Tour Quy Nhơn:  Xin giới thiệu cùng quý khách  điểm đến ở ngay trong thành phố Quy Nhơn nhưng mang trên mình những giá trị lịch sử hào hùng qua các triều đại. Khi đến tham quan Quy Nhơn nếu không ghé thăm đầm Thị Nại, Bãi Nhạn, thăm bán đảo Phương Mai, nơi có núi Tam Tòa – những địa danh đã đi vào lịch sử với bao sự kiện trải dài qua cả ngàn năm, có lẽ là vô cùng thiếu sót.

Bãi Nhạn; là một doi đất nhọn về phía Đông thành phố Quy Nhơn, hiện nay thuộc địa bàn của đồn bộ đội biên phòng cửa khẩu 324 và một phần của khu vực 1 phường Hải Cảng thuộc thành phố Quy Nhơn với diện tích ước khoảng 0,25km vuông, địa hình tương đối bằng phẳng.

Núi Tam Tòa; ( nhân dân hay gọi là núi Đá Đen) nằm trên địa phận thôn Hải Minh, bên hửu cửa Thị Nại, đối diện với Bãi Nhạn. Bãi Nhạn cùng với núi Tam Tòa giữ một vị trí chiến lược quan trọng. Từ biển tàu thuyền muốn vào trong đầm Thị Nại rồi qua đây tiến vào thành Đồ Bàn, quốc đô của Chiêm Thành nhiều thế kỷ và thành Hoàng Đế, đại bản doanh của quân Tây Sơn, kinh đô của Hoàng Đế  Nguyễn Nhạc sau này, thì không còn con đường nào khác là vượt qua cửa Thị Nại. Bãi Nhạn và núi Tam Tòa và nói chung toàn bộ khu vực phía nam bán đảo Phương Mai có thể phối hợp, khống chế con đường thủy tiến vào thành Đồ Bàn – Hoàng Đế. Chính vì vị trí quan trọng như vậy mà đã có biết bao biến cố lịch sử đã diễn ra tại nơi đây, gắn liền với sự hưng vong của nhiều triều đại.

thue ca nô cao tốc quy nhơnTour Quy Nhơn 1 Ngàytour quy nhơn ghép khách hằng ngàyđảo kỳ co - nhơn lýđến quy nhơn nên tham quan gì?điểm tham quan ở quy nhơn