Email: hai.tourquynhon@gmail.com
Tel: 02566.520.904
HOTLINE: 0977.587.111 - Mr Hải

Nhà Thờ Mằng Lăng

Tour Quy NhơnDu Lịch Quy Nhơn

Tour Ghép Khởi Hành Hàng Ngày Tour Du Lịch Quy Nhơn

Tour Du Lịch Quy Nhơn xin gửi đến các du khách một điểm đến mới nằm rất gần thành phố Quy Nhơn chỉ mất 1h30 phút đi ôtô. Nhà thờ Mằng Lăng nằm ở xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Nhà thờ được xây dựng năm 1892, đến nay nhà thờ trên 126 năm, nhà thờ xây dựng mang lối Gothic do kiến trúc sư người Pháp  thiết kế. Kiến trúc và xây dựng có sự kết hợp giữa kiến trúc công giáo châu Âu và những kiến trúc trang trí mang đậm văn hóa Việt. Dù đã hơn 126 năm trôi qua nhưng những kiến trúc nhỏ nhất hầu như còn nguyên vẹn. Vì sao nhà thờ được gọi là Mằng Lăng? để trả câu hỏi nhỏ này thì theo các bậc cao niên trong làng cho biết thì khi xây dựng nhà thờ này có rất nhiều cây Mằng Lăng, sau này thì không còn nữa và người ta gọi tên là nhà thờ Mằng Lăng. Nhà thờ ngoài vai trò tín ngưỡng còn gắng liền với sự phát triển vùng đất và người dân Phú Yên.

 

 

Trong khuân viên của nhà thờ được xây dựng một ngọn đồi nhân tạo, bên trong được thiết kế như một hang động là phòng truyền thống của nhà thờ, với kiến trúc như vậy không làm mất cảnh quan của nhà thờ. Bên trong phòng truyền thống được trưng bày các hiện vật của Á Thánh ANRÊ Phú Yên, sinh năm 1625 – 1644 khi ông tròn 19 tuổi. Trong phòng còn trưng bày cuốn sách của Cha Đắc Lộ Alexandre de Rhodes người xem như khai sinh ra chữ Quốc Ngữ Việt Nam, cuốn sách được xuất bản năm 1651, in tại Roma Ý là quyển giáo lý, được in song ngữ bằng hai thứ tiếng; tiếng Latinh bên trái và tiếng Việt bên phải. Ngày nay nhà thờ không chỉ là nơi sinh hoạt của người dân mà còn là nơi mà du khách ghé thăm khi đến Phú Yên.

 

tour quy nhơn - kỳ co - hòn khôTour Quy Nhơn Ghép Khách (City tour)tour quy nhơn ghép khách hằng ngàyđảo kỳ co - nhơn lýđến quy nhơn nên tham quan gì?