Email: hai.tourquynhon@gmail.com
Tel: 02566.520.904
HOTLINE: 0977.587.111 - Mr Hải

NÚI BÀ HỎA Ở QUY NHƠN

Tour Du Lịch Quy Nhơn – Tour Ghép Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn – Tour Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn: Núi Bà Hỏa ở Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn xin giới thiệu cùng các bạn điểm đến nằm trong lòng thành phố Quy Nhơn. Đó là địa danh núi bà Hỏa; vậy tại sao có tên gọi là núi bà Hỏa, vị trí địa lý, tầm quan trọng, tiềm năng du lịch, hướng phát triển như thế nào… Tour Quy Nhơn sẽ giúp bạn có những câu trả lời ấy.

Trước tiên chúng ta nói về vị trí địa lý của núi bà Hỏa; Phía Đông Nam giáp phường Lê Hồng Phong và Ngô Mây; phía Tây giáp phường Quang Trung; phía Bắc giáp phường Đống Đa.

Tầm Quan trọng; thành phố Quy Nhơn được bao bọc bỡi các ngọn núi như; phía Đông Nam có núi Xuân Vân, phía Tây Nam có núi Vũng Chua, phía Tây Bắc có núi bà Hỏa. Từ những năm chiến tranh núi bà Hỏa là cột mốc chỉ hướng cho máy bay lên xuống sân bay Quy Nhơn, và là khu vực quân sự của quân đội Mỹ và VNCH đóng ở đó với kho đạn nằm sát bên khu vực đèo Son. Ngày nay núi bà Hỏa cũng đóng vai trò to lớn phục vụ công tác quốc phòng an ninh của tỉnh.

Tiềm năng và hướng phát triển du lịch; với độ cao không cao quá tầm gần 300m so với mực nước biển và đường đi không dài tầm hơn 3.5km, thì núi bà Hỏa với không khí trong lành, đường đi tương đối dễ rất phù hợp cho phát triển du lịch mạo hiểm, cắm trại qua đêm; khi lên đến đỉnh núi bạn nhìn được toàn bộ thành phố Quy Nhơn xinh đẹp.

Vậy tên núi bà Hỏa xuất phát từ đâu, có tên gọi đó từ khi nào? Đem vấn đề này cùng trao đổi với nhiều cao niên thì tên gọi núi bà Hỏa có rất nhiều giả thiết đưa ra, nhưng một giả thiết trong những giả thiết đó có cở sở nhất là đất ở núi này có màu đỏ rực nên người ta gọi là núi bà Hỏa, đỏ như Hỏa(lửa)?

cho thuê ca nô cao tốc kỳ cotour quy nhơn bình địnhTour Quy Nhơn Ghép Khách (City tour)tour quy nhơn ghép khách hằng ngàytour quy nhơn ghép khách khởi hành hàng ngàyđến quy nhơn nên tham quan gì?điểm tham quan ở quy nhơn