Email: hai.tourquynhon@gmail.com
Tel: 02566.520.904
HOTLINE: 0977.587.111 - Mr Hải

ĐẦM ĐẠM THỦY- CỬA ĐỀ GI

Tour Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn:  Đầm Đạm Thủy- Cửa Đề Gi

Đầm Đạm Thủy- Cửa Đề Gi,  nằm trên địa phận xã Cát Khánh, ở phía đông bắc huyện Phù Cát, Đề Gi vốn là một hải tấn quan trọng. Tuy không phải là một cửa cảng rộng và sâu nhưng Đề Gi có hòn Lâm Sơn án ngữ như một tấm bình phong chắn gió từ hướng bắc tạo thành một nơi trú đậu lí tưởng cho thuyền bè. Nơi đây từng có một thời phồn thịnh, buôn bán sầm uất mà dấu tích còn lại là chợ Gành nằm ở phía tây với những khu dân cư tập trung, mang dáng dấp của một đô thị cổ. Cách Đề Gi không xa về phía đông có mấy hòn đảo nhỏ nằm chơi vơi giữa biển, trông chẳng khác gì những chú trâu đang lặn ngụp, đùa giỡn cùng sóng biển nên tục gọi là Hòn Trâu.

cang bien(4)

Cửa Đề Gi nối thông với một đầm nước ở phía bắc có hình dạng gần giống như hình chữ nhật với chiều dài xấp xỉ 7km chạy xuôi theo hướng bắc – nam và chiều rộng gần 4km. Đó là đầm Đạm Thủy; vì nối thông với cửa Đề Gi nên đầm Đạm Thủy còn có tên trong dân gian là vũng Đề Gi.

Đầm Đạm Thủy nổi tiếng vì cảnh đẹp, vì là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, cửa Đề Gi còn được biết đến nhờ một món ăn đặc sản là gỏi cá. Cá ở đây có hương vị ngon đặc biệt. Người ta thường ví gỏi cá Đề Gi với hải sâm vây cá Nha Trang..những đặc sản được cả nước biết đến.

 

cho thue ca no ky coTour Quy Nhơn Ghép Khách (City tour)tour quy nhơn ghép khách khởi hành hàng ngàyđến quy nhơn nên tham quan gì?điểm tham quan ở quy nhơn