Email: hai.tourquynhon@gmail.com
Tel: 02566.520.904
HOTLINE: 0977.587.111 - Mr Hải

ĐẦM THỊ NẠI – BÁN ĐẢO PHƯƠNG MAI

Tour Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn – Đầm Thị Nại – Bán đảo Phương Mai

Phía Đông Bắc Quy Nhơn là đầm lớn nhất trong ba đầm ở Bình Định, đầm chạy dài hơn mười cây số, bề rộng tới gần bốn cây số. Trong dân gian từ lâu gọi là đầm Thị Nại, đó là cách gọi tắt của một địa danh Chàm, nguyên gốc tiếng Phạn là Cri Vinaya được phiên âm qua tiếng Hán thành Thị -lị-bì-nại. Trong đầm ở phía Tây có một núi nhỏ nổi lên hình dáng trông xa tựa như một ngôi tháp cổ, tục danh gọi là tháp Thầy Bói. Đầm nổi tiếng là nhiều loại hải sản ngon, nhất là cá Nục.

Đầm thị nại - Quy Nhơn

Nằm về phía Đông đầm Thị Nại, như một tấm bình phong khổng lồ án ngữ phía biển cho thành phố Quy Nhơn, bán đảo Phương Mai là đoạn cuối cùng của dãy núi Triều Châu. Đây là một vùng núi thấp có nhiều ngọn nhấp nhô. Nhìn từ xa, Phương Mai như đầu một con rồng thân nằm dài về phía Bắc, đến tận cửa Đề Gi. Bán đảo Phương Mai núi dăng hiểm trở, nhưng xen vào các vách đá và ở chân núi có những thung lũng và khoảng trống để hình thành nên các điểm dân cư, tụ tập chủ yếu là 3 xã Nhơn Lý, Nhơn Hội, Nhơn Hải và một phần phường Hải Cảng. Dân ở đây sống bằng nghề biển và nghề nông, quanh năm chài lưới và làm ruộng.

tour du lịch quy nhon - phu yen

Do địa thế hùng hiểm, bán đảo Phương Mai còn dấu trong mình những di tích kỳ bí. Hiện còn những ngôi chùa tên dân gian là chùa Phật Lồi. Chùa ở Hải Giang, xã Nhơn Hải, trong chùa hiện có thờ một pho tượng bằng đá sa thạch, cao bằng hình người, sau lưng có 4 hàng chữ Phạn, dân quen gọi là chữ bùa. Khi du khách đến với Phương Mai, chẳng ai không muốn đến thăm quan ngôi chùa và chiêm ngưỡng pho tượng đá, một tác phẩm nghệ thuật đã sống cùng thời gian nhiều thế kỷ.

Hình này từ đường Bạch Đằng nhìn ra đầm Thị Nại, thời gian năm 1970, lúc này mới có con đường cát băng qua do hút cát từ đầm Thị Nai lên.

cam nang du lich quy nhoncho thue ca no ky codu lịch quy nhơnlàng võ tây sơn - bình địnhtour du lịch quy nhơn (2 ngày - 1 đêm)