Email: hai.tourquynhon@gmail.com
Tel: 02566.520.904
HOTLINE: 0977.587.111 - Mr Hải

DI TÍCH CÁCH MẠNG – CHI BỘ HỒNG LĨNH

 Tour Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn: Di tích lịch sử – Chi bộ Hồng Lĩnh 

Di tích thuộc thôn Đại An xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, cách TX An Nhơn 13km về phía Tây và thành phố Quy Nhơn 35km về phía Tây Bắc.

chi bộ hồng Lĩnh

Di tích có tên gọi là Hòn Chùa nhưng cũng có tên gọi là đồi Đại An. Về địa danh này Đại Nam nhất thống chí có ghi; Gò Chùa ở thôn Đại An phía bắc huyện, trước có chùa ở trên gò, nên gọi tên như thế, bốn mặt gò là dân cư – Lại gò Gai, ở phía tây huyện, trên gò có nhiều gai góc ( tục gọi là rừng gai) nên gọi tên như thế.

Hòn Chùa là nơi sinh ra một trong những tổ chức Cộng sản của Đảng bộ tỉnh Bình Định, đó là Chi Bộ Hồng Lĩnh – tiền thân của Đảng bộ huyện Bình Khê (Tây Sơn), An Nhơn, Phù Cát sau này.

Từ một lực lượng rất mỏng, chi bộ đã mở rộng địa bàn hoạt động với một đội ngũ hùng hậu, vững vàng và được tôi luyện thử thách trong đấu tranh. Biết rút ra những kinh nghiệm qua từng thời kỳ, đồng thời lại biết vận dụng thời cơ thuận lợi để đưa ra những phương sách cho đường lối đấu tranh phù hợp.

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, phong trào đấu tranh ngày càng được mở rộng và hiệu quả cao mang lại quyền lợi thiết thực cho quần chúng nhân dân, nhân dân tin theo Đảng đấu tranh trực diện với kẻ thù. Là một bộ phận của cao trào vận động dân chủ Đông Dương, sự ra đời của chi bộ không chỉ có ý nghĩa lớn lao đối với Đảng bộ, ghi nhận một giai đoạn phát triển mới của phong trào cách mạng Bình Định.

Trên mảnh đất năm xưa ấy, nay đã được quy hoạch, xây dựng mới trên nền đất cũ, dù rằng không để lại dấu tích gì, nhưng những giá trị về một sự kiện lịch sử thì vẫn còn sống mãi trong lòng nhân dân.

biển nhơn lý - cát tiêncam nang du lich quy nhontour quy nhơn ghép khách khởi hành hàng ngàyđảo kỳ co - nhơn lý