Email: hai.tourquynhon@gmail.com
Tel: 02566.520.904
HOTLINE: 0977.587.111 - Mr Hải

DI TÍCH LỊCH SỬ – TRẠI GIAM NỮ TÙ BINH PHÚ TÀI

Tour Du Lịch Quy Nhơn

Tour Quy NhơnTour Ghép Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn: Trại Giam Nữ Tù Binh Phú Tài

Sau khi Trại giam nữ tù binh Phú Tài được tôn tạo, xây dựng và tu bổ lại thì khu di tích lịch sử này sẽ đưa các bạn về lại với những người con nước Việt, một lòng một dạ trung thành với sự nghiệp cách mạng nước nhà.

Khu di tích nằm trong khu công nghiệp Phú Tài – phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn; với tổng diện tích đất quy hoạch 6.268 m2.

Nhà tù phú tài

Từ những năm 1967 đến 1972, Trại giam nữ tù binh Phú Tài được chế độ Sài Gòn sử dụng làm nơi giam giữ nữ tù nhân chính trị khắp miền Nam, có lúc lên đến cả ngàn người. Nhiều hình thức tra tấn dã man nhất đã được địch áp dụng ở Trại giam này, nhưng vẫn không thể ngăn được ý chí bất khuất, tinh thần đoàn kết, kiên cường của các nữ tù. Di tích này được xây dựng, tôn tạo lại nhằm góp phần giáo dục truyền thống, tưởng nhớ và tôn vinh các nữ chiến sĩ cách mạng

Tượng đài gồm 3 nhân vật nữ (cao 6m) tượng trưng cho các nữ tù chính trị ngày xưa. Dù tay bị xiềng xích nhưng các nhân vật vẫn thể hiện dáng đứng hiên ngang, những động tác mạnh mẽ phản kháng, dũng cảm đấu tranh với địch trong nhà giam. Phía sau các bức tượng và phần bệ tượng (cao 4m) có mô phỏng hình ảnh phòng giam.

biển nhơn lý - cát tiêncho thue ca no ky cotour ghép phú yênđảo kỳ co - nhơn lýđến quy nhơn nên tham quan gì?