Email: hai.tourquynhon@gmail.com
Tel: 02566.520.904
HOTLINE: 0977.587.111 - Mr Hải

DU LỊCH QUY NHƠN – CHÙA HANG

Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn – Chùa Hang

Trong một nhánh núi thuộc dải trường sơn ăn ra biển, ở địa phận thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ – Quy Nhơn có một khối núi đá mang tên Lí Thạch, giữa lưng chừng núi là danh thắng tên gọi Thạch Cốc tự ( chùa Hang Đá), sau này còn có một tên khác là Thiên Sanh Thạch tự (Chùa đá trời sinh), nhưng trong dân gian tên phổ biến gọi là Chùa Hang.

chuahangd

Gọi là chùa vì nơi đây có sư trụ trì và đặt bàn thờ Phật chứ thật ra Chùa Hang – Quy Nhơn là một danh thắng thiên tạo.

Đi theo con đường quanh co, khúc khuỷu, tạo bởi các bậc đá nhấp nhô tự nhiên đã được bàn tay con người tu chỉnh, lên tới lưng chừng núi có một khoảng sân nhỏ không mấy bằng phẳng, đó chính là cửa hang. Hang quay về hướng Đông, ngay trên vòm cửa có một tảng đá cong cong hình mu rùa ở mặt trên và tương đối bằng phẳng ở mặt dưới, dày gần 2 mét chạy dài hơn 10 mét, nhô ra phía trước 5-6 mét, tạo thành một mái che tự nhiên. Không biết tự bao giờ chùa có những phiến đá tự nhiên ghép lại hình thù giống như cái bàn.

Đi vào trong lòng hang rộng chừng 5 mét, sâu  khoảng 20 mét. Bàn thờ Phật được đặt trang trọng ở giữa hang, trong cảnh tĩnh mịch, âm u, hang biến thành một Phật đường trang nghiêm, huyền bí.

Phía sau bàn thờ đường vào hang càng đi càng hẹp lại, đến chỗ chỉ vừa một người lách qua là đường thông lên núi. Muốn ngắm nhìn cảnh sắc ngoạn mục có thể trèo lên mái hiên ở cửa hang. Từ đây có thể phóng tầm mắt ra cả bốn phương, vừa nhìn thấy cảnh đá núi nhấp nhô, hiểm trở vừa thấy được ruộng đồng bao la bát ngát, lại bao quát được cả biển- trời bao la xa thẳm đến tận chân trời.

Nguồn: Tour Quy Nhơn – Tour Ghép Quy Nhơn

cho thue ca no quy nhontour du lịch quy nhơn - cù lao xanhTour Quy Nhơn Ghép Khách (City tour)tour quy nhơn ghép khách khởi hành hàng ngàyđảo kỳ co - nhơn lý