Email: hai.tourquynhon@gmail.com
Tel: 02566.520.904
HOTLINE: 0977.587.111 - Mr Hải

DU LỊCH QUY NHƠN – ĐẦM TRÀ Ổ

Du Lịch Quy Nhơn

Tour Quy NhơnTour Ghép Quy Nhơn

Tour Du Lịch Quy Nhơn  Đầm Trà Ổ

Một trong những cảnh quan sinh thái tạo nên vẻ đẹp duyên dáng, nên thơ của Bình Định là hệ thống các bầu, đầm nằm dọc theo vùng đồng bằng ven biển. Trong sốđó, xếp vào hàng danh thắng phải kể đến ba đầm lớn: Trà Ổ, Đạm Thủy, Thị Nại. Đầm Trà Ổ nằm trong khu vực các xã: Mỹ Thắng, Mỹ Lợi, Mỹ Đức, Mỹ Thọ huyện Phù Mỹ, Thành Phố Quy Nhơn. Với chu vi chừng 20km, đầm Trà Ổ nằm giữa một vùng bằng phẳng ở về phía đông bắc của huyện Phù Mỹ. Cánh đồng rộng lớn nằm gọn trong vòng tay của các dãy núi thấp cao bao bọc ba phía Bắc, Tây và Nam.

Tour Quy Nhơn

Thứ nước chưa ngọt như sông nhưng cũng không còn mặn như biển của đầm Trà Ổ đã sinh tạo nên những loại thủy sản đặc sắc mà hương vị của chúng không thấy ở bất kỳ nơi đâu. Đó là loại cá Chình Mun, Chình Bông thịt thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng. Tép ở đây rất nhiều, ăn không hết người ta phơi khô dùng dần và đem đi nơi khác bán. Cho đến nay dân gian vẫn còn truyền lại một câu ca dao dung dị, mộc mạc:” Rủ nhau mua tép Trà Ổ- Sẵn bờ cát trắng phơi khô đem về”

Đứng trên cao nhìn xuống đầm Trà Ổ và phóng tầm mắt chút nữa ra ngoài khơi xa, cảnh trí thật là lung linh. Bên bờ phía đông Trà Ổ là một trảng cát trắng phau, bằng phẳng, mịn màng nằm trải dài bên diềm xanh biết của nước biển. Trên đó điểm xuyến hai đầm nước nhỏ xinh xắn, một ở mạn bắc có tên gọi Bình Hồ Hải Đông và đầm nhỏ kia chết về phía nam có tên Thủy Ki. Ngoài khơi đối diện với cửa Hà Ra có một hòn đảo nhỏ tục gọi là Hòn Khô. Đảo có hình dáng tựa như một con rùa biển khổng lồ đang dập dờn bơi lặn trên sóng nên còn được mệnh danh là Hòn Quy.

viewimage (1)

Nằm giữa một vùng thiên nhiên có cánh đồng rộng lớn, núi non nhấp nhô trùng điệp, Trà Ổ dịu dàng như một cô gái e lệ. Thật tiếc cho ai chưa đến được Trà Ổ khi đã một lần đặt chân tới Bình Định.

Nguồn: Tour Quy Nhơn Tour Ghép Quy Nhơn

cho thuê ca nô cao tốc kỳ cotour du lịch quy nhơn - tháp bánh ítTour Quy Nhơn 1 Ngàytour quy nhơn ghép khách hằng ngàytour quy nhơn ghép khách khởi hành hàng ngàyđảo kỳ co - nhơn lýđến quy nhơn nên tham quan gì?