Email: hai.tourquynhon@gmail.com
Tel: 02566.520.904
HOTLINE: 0977.587.111 - Mr Hải

Du Lịch Quy Nhơn – Tháp Phú Lộc

Tour Du Lịch Quy Nhơn

Du Lịch Quy Nhơn – Tháp Phú Lộc

Tháp được xây dựng trên một quả đồ cao chừng 80m so với mực nước biển, cách thành khoảng 2km. Đi dọc trên đường quốc lộ 1, ngang qua địa phận thôn Châu Thành, xã Nhơn Thành, TX An Nhơn có thể nhìn thấy rõ. Tháp này có nhiều tên gọi nhưng ít ai hiểu được nghĩa của những tên này; Thốc Lốc, Phốc Lốc, Phú Lốc, Phú Lộc.

Quy mô tháp không lớn, bình đồ tháp hình vuông mỗi chiều đo được 9,7m, toàn tháp cao khoảng 15m, nhưng vì được xây dựng trên đồi cao nên trông có vẻ ngạo ngễ.

_thapPhuLoc

Trang trí của tháp có phần đơn giản, các cột đá ốp xung quanh thân tháp thẳng hơn. Giống như mọi tháp Champa, tháp Phú Lộc cũng có ba cửa giả và một cửa chính hướng về phía Đông. Vòm cửa hình mũi mác vút lên cao tới 6m, phần trang trí chủ yếu được thể hiện trên các cửa giả. Bao quanh phần trên mỗi vòm cửa là các phù điêu trang trí, cửa giả có tới ba tầng, nhỏ dần về phía trên, tạo thành một hình khối giống như ba lưỡi mác nhọn xếp nối nhau vút lên sát diềm mái.

Tháp đứng trên đồi cao trông có vẻ trơ trội, đìu hiu, nhưng lên tới chân tháp, du khách phóng tầm mắt ra bốn hướng thì thấy cảnh trí xung quanh thật kỳ vĩ.

biển nhơn lý - cát tiêncho thue ca no quy nhontour quy nhơn ghép khách hằng ngàyđến quy nhơn nên tham quan gì?điểm tham quan ở quy nhơn